Kính bảo hộ lao động 8 mẫu bạn nhất định phải có

Khái niệm cần biết về kính bảo hộ lao động?

Kính bảo hộ hay kính mắt an toàn là một loại vật dụng để bảo vệ mắt, ngăn mắt không tiếp xúc với nước hoặc tránh tiếp xúc với hóa chất, bụi… Chúng được sử dụng ở nhiều môi trường công việc như hàn cắt kim loại, xưởng gỗ, vệ sinh môi trường, phòng thí nghiệm, khoan, mài, cắt, đánh bóng, xay sát… hoặc được các vận động viên đeo khi bơi lội hoặc khi nhảy dù.

Công dụng của kính bảo hộ lao động?

Trên cơ sở nghiên cứu tác động của các yếu tố gây tai nạn, cho thấy, nếu người lao động được trang bị loại kính bảo hộ lao động phù hợp thì khoảng 90% các thương tổn về mắt sẽ được ngăn chặn. Các nguồn bức xạ ánh sáng, tử ngoại, hồng ngoại đều có thể gây tổn thương cho mắt người lao động như là viêm giác mạc, làm đục thủy tinh thể, làm bỏng võng mạc, dẫn đến mất khả năng nhìn. Mặc dù vậy, người lao động hiện nay vẫn còn thờ ơ với việc bảo vệ đôi mắt của mình trong quá trình sản xuất. Thật khó để biết được hết những mối hiểm họa cũng, những tai nạn lao động khi nào thì ập đến. Chính vì vậy mà không biết bao nhiêu người đã phải chịu những tổn thất to lớn, rằng đôi mắt của hộ không còn nguyên vẹn, thậm chí vĩnh viễn không thể ngắm ánh nắng tươi mới vào mỗi sáng bình minh.

Để hạn chế nguy cơ tai nạn cho mắt, nhiều loại kính với tính năng bảo vệ phù hợp, để ngăn ngừa tác hại của các yếu tố nguy hại này đã được chế tạo.

Lựa chọn kính bảo hộ lao động phù hợp?

Để lựa chọn được kính bảo hộ lao động phù hợp, trước hết người lao động cần xác định trong môi trường làm việc của mình đang có hoặc có thể xuất hiện yếu tố nguy hại nào cho mắt. Để lựa chọn loại kính phù hợp cần căn cứ dựa trên: cấu tạo cơ bản của kính là mắt kính và khung kính kết hợp với việc xác định nguồn các nguy cơ gây tổn thương cho mắt.

Mắt em là một dòng sông
Thuyền anh bơi lội giữa dòng mắt em                 – Lưu Trọng Lư –

Hiện nay có 2 loại mắt kính cơ bản, nếu làm việc với các nguồn ánh sáng gây hại như tia tử ngoại, hồng ngoại… cần sử dụng mắt kính có tác dụng làm giảm các tia bức xạ này đến ngưỡng an toàn – các mắt kính này được gọi là mắt kính lọc sáng. Còn mắt kính không lọc sáng là loại không có tác dụng lọc các nguồn ánh sáng có hại nêu trên. Do đã có quy ước về cách đánh mã số của các mắt kính lọc sáng vì vậy người lao động có thể chọn được loại kính lọc phù hợp để bảo vệ đôi mắt của mình.

Kính chống bụi không lọc sáng và kính hàn có lọc sáng

Ngoài ra, lựa chọn kính bảo hộ lao động căn cứ theo nguồn nguy cơ gây hại cho mắt, cụ thể: khi yếu tố nguy hại cho mắt của bạn là bụi, hạt, mảnh vật bắn chọn loại không có tác dụng lọc sáng. Mắt kính có khả năng chống tác động cơ học cao, mắt kính nếu vỡ phải không tan thành nhiều mảnh rời; đối với loại kính chống chất lỏng văng bắn vào mắt, nên chọn loại không có tác dụng lọc sáng. Tuy nhiên, gọng kính phải chọn loại có kết cấu toàn bộ đường viền thân kính tiếp xúc với mặt (kính kiểu kín), đồng thời, để chất lỏng không lọt vào mắt, khung kính phải có lỗ thông hơi gián tiếp; đối với loại kính chống được hơi khí gây kích thích cho mắt, gọng kính phải được thiết kế kín khít, ngăn cách hoàn toàn giữa mắt và môi trường không khí bị ô nhiễm. Trong công việc hàn điện, người lao động phải được trang bị mặt nạ hàn điện chuyên dụng. Mắt kính lọc sáng đạt tiêu chuẩn EN 166 và ANSI Z87.1. Mặt nạ hàn hồ quang điện cầm tay với mắt kính có thang số lọc sáng phù hợp…

Dưới đây, Bảo hộ lao động Nam Sơn giới thiệu tới bạn các mẫu kính bảo hộ lao động cần thiết nhé 🙂

  • Kính chống bụi Việt Nam rất được ưa chuộng với hai thương hiêu kính bảo hộ gọng vuông 806 và kính bảo hộ Yamada.
  • Với các thương hiệu ngoại nhập, ta có thể kể đến các dòng sản phẩm kính bảo hộ lao động đến từ thương hiệu Safetyman, Kings, Spiderking, Honeywell, Proguard,…
  • Kính chống hóa chất cũng rất nhiều mẫu, với cấu tạo ôm sát mắt hoặc khuôn mặt, nhằm chống hóa chất văng bắn vào đôi mắt chúng ta. Có thể kể tới kính chống hóa chất SM, TW, 3M, Uvex, Delta Plus,…
  • Để bảo vệ mắt khỏi các vật nhọn, phôi bào gỗ văng bắn, ta có thể dùng loại kính bảo hộ dùng trong hàn cắt, mặt nạ mài.
  • Khi bạn và tôi tiếp xúc với các nguồn ánh sáng mạnh như ánh sáng hàn, hồ quang điện, nguồn phát sáng liên tục khác thì phải dùng tới các loại mặt nạ hàn với lớp kính có tác dụng lọc sáng.
  • Và rất nhiều loại khác để bảo vệ đôi mắt của chúng ta.

 Anh muốn hôn thật lâu vào đôi mắt,

bởi tâm hồn đã bắt gặp cùng em.

Mỗi lần gặp lại như đắm đuối thêm,

và muốn giữ không bao giờ để mất.

Anh muốn hôn và hôn em lâu nhất,

cho thỏa lòng với tất cả yêu thương.

Đôi mắt em đâu có phải bình thường,

mà trong anh sẽ luôn là tất cả !”

(Nguyễn Quang Tuyến)

Hãy bảo vệ đôi mắt của chính mình nhé ^^

Quang Thành

Cảm ơn các bạn

=============

📢Hãy đến với BẢO HỘ LAO ĐỘNG NAM SƠN để được tư vấn lựa chọn sản phẩm với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau bằng cách:

🏡 Xem sản phẩm trực tiếp tại: 62/37 Khu phố 10, Phường An Bình, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📩 quangthanh.namson@gmail.com

📞 0938.631.534

Bảo hộ lao động Nam Sơn

Ý kiến khách hàng

bình luận

Leave a Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *