Những dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết phải có

Điều mà không những các doanh nghiệp mà ngay cả người lao động cũng rất quan tâm đó là những dụng cụ cần thiết khi lao động để bảo vệ an toàn tốt nhất. Công ty bảo hộ lao động sẽ nêu lên những dụng cụ cần thiết sau đây.

Để hạn chế tối đa những rủ ro có thể xảy ra trong quá trình lao động, thì các doanh nghiệp và các người lao động cần phải trang bị đẩy đủ các dụng cụ lao động cần thiết phải có như là tùy thuộc vào những ngành nghề lao động đặc biệt là trong xây dựng.

Các trang phục bảo vệ của công ty bảo hộ lao động hiện đang cũng cấp:

**Trang phục bảo vệ đầu:

Đầu là bộ phận cơ thể rất quan trọng, do đó công ty bảo hộ lao động có rất nhiều dụng cụ bảo hộ lao động dành riêng cho đầu. Trong công trường xây dựng, có rất nhiều vật thể rơi, những vật thể sắt nhọn treo lơ lửng ở khắp mọi nơi trên công trường. Kể cả những vật dụng bình thường khi rơi ở độ cao xuống đầu cũng trở nên rất nguy hiểm. Do đó, mũ là vật dụng an toàn không thể thiếu. Khi đến công trường điều bắt buột là phải đội mũ bảo hộ ở mọi nơi, đặc biệt là ở những khu vực đang thi công.

**Trang phục bảo vệ chân:

Khi vào các công trường xây dựng, việc chấn thương vùng chân là điều không thể tránh khỏi nếu như không có giày bảo hộ lao động bảo vệ phần chân. Thường sẽ xảy ra hai trường hợp chấn thương như: do dẫm phải những vật dụng sắc nhọn, do những dụng cụ nặng như búa, dao… rơi xuống chân. Do đó công ty bảo hộ lao động có rất nhiều kiểu giày an toàn hay ủng bảo hộ tùy thuộc vào mục tiêu và công việc như:

  • Giày bảo hộ bằng da, đế bằng có độ bám cao để thuận tiện leo trèo
  • Giày bào hộ hay ủng bình thường dung cho các công việc nặng.
  • Ủng làm bằng cao su hoặc các chất chống an mòn để bảo vệ khỏi hóa chất và nước.

**Trang phục bảo vệ mắt:

Trang phục bảo vệ đôi mắt là điều không thể thiếu trong lao động công nghiệp, do phải tiếp xúc nhiều với bụi bẩn hoặc bức xạ trong khi thực hiện công việc như: hàn hay cắt kim loại, đập, khoan, đẽo hoặc xậy gạch bằng tay… Có rất nhiều trường hợp tác hại đến mắt nhưng theo thông kê thì hơn 90% các chấn thương về mắt có thể ngăn ngừa trước bằng những trang phục bảo hộ mắt phù hợp.

Hiểu được nhưng tính chất của công việc từng loại, công ty bảo hộ lao động ngày càng thiết kế càng nhiều những trang phục giúp cho người lao động được bảo vệ an toàn nhất có thể.

Ý kiến khách hàng

bình luận

Leave a Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *