Những phụ kiện đi kèm với quần áo bảo hộ lao động

Tùy thuộc vào một số ngành nghề trong các phân xưởng hay nhà máy, các khu công nghiệp sản xuất thì việc trang bị những bộ quần áo bảo hộ là chưa đủ. Chúng ta còn phải trang bị thêm những phụ kiện đi kèm như kính bảo hộ, găng tay, ủng, nón… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Nhiều người lao động thường nghĩ quần áo bảo hộ là chỉ gói gọn là một bộ quần áo. Mà không biết rằng bộ trang phục đúng là sự kết hợp cần thiết cùng với những phụ kiện bảo hộ đi cùng để có thể bảo vệ người lao động một cách tuyệt đối từ trên xuống dưới.

quan ao bao ho lao dong

Sự thiếu sót sai lầm trong việc trang bị quần áo bảo hộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn cũng như quá trình sản xuất của doanh nghiệp nếu có chuyện không may xảy ra. Do vậy các nhà doanh nghiệp, người lao động nên tìm hiểu kỹ những phụ kiện đi kèm phù hợp và đúng với ngành nghề của mình như là nón bảo hiểm, găng tay, mắt kính, khẩu trang hoạt tính, dép chóng dẫn nhiệt. Để lựa chọn những phụ kiện đi kèm sao cho chính xác, chúng ta cần phải xác định đúng những điều sau đây:

  • Công nhân thực hiện các công tác tháo lắp, sửa chữa về điện hay những công việc có liên quan đến điện thì điều cần thiết phải trang bị đầy đủ về cả quần áo bảo hộ, găng tay và giày, nón. Với ngành nghề mang tính chất nguy hiểm cao và liên quan đến điện thì hầu như phải trang bị từ tren xuống dưới với những tính năng chống dẫn điện.
  • Công nhân sản xuất trong nhà máy nhiều khói bụi bẩn như sản xuất xi măng, hóa chất thì việc yêu cầu đầu tiên phải có khẩu trang hoạt tính để bảo vệ phổi, hơi thở của người lao động được trong sạch không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau, găng tay và quần áo bảo hộ là điều khôn thể thiếu.
  • Công nhân sản xuất khơ khí: thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao nên yêu cầu đầu tiên là phải sử dụng găng tay dày chống dẫn nhiệt và mắt kính bảo vệ mắt trước các tia lửa do hàn cơ khí và nón bảo hộ.
  • Những công nhân cầu đường hay các công việc dọn dẹp vệ sinh thì yêu cần quan trọng nhất là phải mang ủng (giày bảo hộ) bởi vì họ thưởng xuyên phải đi lại nhiều hơn so với những công việc khác.
  • Công nhân xây dựng đối với ngành nghề này thì thường xuyên phải làm việc trong công trường nên phải trang bị nón bảo hộ để bảo vệ khi có vật lạ rơi xuống.

Ngoài việc trang bị những quần áo bảo hộ thì mọi người cần trang bị cho những kiến thức liên quan đến an toàn lao động sẽ giúp chúng ta nâng cao kiến thức và tự bảo vệ được bản thân hơn.

Ý kiến khách hàng

bình luận

Leave a Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *